Trung Quốc tiến hành soạn thảo luật thuế tài sản

 

Dự thảo thuế bất động sản ở Trung Quốc đang tiến triển mạnh mẽ và nó sẽ được đệ trình để xem xét khi có điều kiện, các quan chức quốc hội cấp cao của Trung Quốc cho biết hôm thứ Bảy.

Trung Quốc đã xem xét thuế bất động sản trong hơn một thập kỷ, với sự đầu cơ của thị trường về việc thực hiện của họ sau vài năm.

Trung Quốc sẽ tập trung vào việc thực hiện các mục lập pháp lớn trong năm nay bao gồm thuế tài sản.

Phó chủ tịch ủy ban các vấn đề lập pháp của nghị viện Liu Junchen đã xác nhận tại một cuộc họp báo vào thứ bảy bên lề quốc hội, rằng công việc đã bắt đầu theo luật như vậy.

Hiện tại bên liên quan đang nghiên cứu việc soạn thảo luật thuế bất động sản và công việc liên quan đang tiến triển đều đặn, ông Liu Liu cho biết.

Phó chủ tịch ủy ban kinh tế và tài chính quốc hội Uzhitu nói thêm rằng thuế đã được soạn thảo bởi ủy ban ngân sách của quốc hội và Bộ Tài chính.

Hiện tại các bộ phận liên quan đang hoàn thiện dự thảo luật và thảo luận về các vấn đề quan trọng của Liên quan đến vấn đề này, ông nói thêm.

Khi các điều kiện đã chín muồi, nó sẽ được đệ trình lên Ủy ban Thường vụ của Đại hội Nhân dân Quốc gia để xem xét ban đầu, theo ông Uihitu, mặc dù không đưa ra khung thời gian.

Ý tưởng về thuế đã gặp phải sự đẩy lùi từ các bên liên quan, bao gồm cả chính quyền địa phương phụ thuộc nhiều vào bán đất như một nguồn tài chính quan trọng.

Các chương trình thuế tài sản thí điểm đã được giới thiệu ở các thành phố như Thượng Hải và Trùng Khánh nhưng tiến trình để đưa nó ra toàn quốc đã thu hút sự chỉ trích khi giá nhà tiếp tục tăng.

Vào tháng 10 năm ngoái, hãng tin Tân Hoa Xã chính thức báo cáo rằng một cơ chế dài hạn của Bỉ đối với thị trường bất động sản – bao gồm cả việc áp dụng thuế bất động sản trên toàn quốc – đang được nghiên cứu.

Giá nhà tại các thành phố lớn của Trung Quốc đã ổn định trong năm qua sau nhiều đợt kiềm chế mua để ngăn chặn các nhà đầu cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *