Phú Quốc – Tầm nhìn kinh tế mới

Trong những năm gần đây Phú Quốc được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm và chú trọng mạnh mẽ bởi tiềm năng phát triển trong tương lai đầy triển vọng.

Xu hướng đầu tư mạnh mẽ

Phú Quốc hiện đang là nơi được đầu tư mạnh mẽ về kết cấu hạ tầng, tập trung tối đa nhiều nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Phú Quốc đang đẩy nhanh xây dựng và đồng bộ hóa các hạ tầng như hệ thống điện nước, giao thông, hệ thống cảng biển, sân bay quốc tế, các trung tâm thương mại, các khu đô thị mới…

Kết quả hình ảnh cho thành phố phú quốc

Đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng (Nguồn: batdongsan.com.vn)

Bên cạnh đó, Phú Quốc đang tham mưu với chính phủ về những cơ chế, chính sách để đảm bảo cho vấn đề đầu tư và phát triển trong tương lai, thu hút các nhà đầu tư. Các công trình hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ bởi các công ty, tập đoàn lớn như BIM Group, Sun Group, Vingroup,… đã tạo một cơ sở mạnh mẽ để phát triển kinh tế ở thời điểm hiện tại.

Sẽ là thành phố trong tương lai

Việc nâng cấp lên Thành phố sẽ mở ra cơ hội phát triển trong tương lai bởi sự đầu tư mạnh mẽ cùng với sự hiện đại hóa mà Phú Quốc đang có được.

Kết quả hình ảnh cho thành phố phú quốc

Nguồn: Báo Mới

Trong khi Luật đặc khu vẫn chưa thông qua, với mong muốn xây dựng một trung tâm kinh tế quan trọng trong tương lai, UBND tỉnh Kiên Giang đã xin chủ trương thành lập Thành phố Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Các cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội được đồng bộ hóa để phù hợp thành lập thành phố. Các chỉ số tăng trưởng kinh tế đúng theo xu hướng, tính riêng dịch vụ – xây dựng – thương mại – du lịch đã chiếm tới 90% trong giá trị sản xuất kinh doanh.

Lợi thế du lịch

Chỉ trong năm 2018 Phú Quốc đón hơn 4 triệu lượt du khách tăng hơn 1 triệu lượt so với năm 2017 và dự đoán con số tiếp tục tăng trong năm nay.

Kết quả hình ảnh cho phú quốc

Ảnh: Internet

Phú Quốc sở hữu nhiều bãi biển đẹp cùng với dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, những trung tâm thương mại và ẩm thực đã tạo nên sức hút mạnh mẽ cho vùng đất này. Phú Quốc trở thành một trong những trung tâm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế. Với vị trí địa lý thuận lợi và những hạ tầng giao thông được đầu tư, việc xúc tiến mạnh về dịch vụ là một trong những trọng tâm chủ yếu để phát triển du lịch ở Phú Quốc.

Trong xu hướng “bất động sản du lịch”

Bất động sản du lịch ở Phú Quốc sẽ là tiềm năng kinh doanh mới mà các nhà đầu tư không bỏ qua.

Kết quả hình ảnh cho bất động sản phú quốc

Phú Quốc và những cơn sốt bất động sản (Ảnh: Internet)

Diễn đàn bất động sản du lịch 2019 cho thấy sự tăng trưởng mạnh về du lịch sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi để phát triển lĩnh vực lưu trú. Kết quả khảo sát ý kiến doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam do nhóm chuyên gia của công ty tư vấn Economica Vietnam và TheLeader cho thấy lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng chỉ đứng sau lĩnh vực nhà ở về hiệu quả kinh doanh. Đây là lợi thế lớn cho Phú Quốc bởi tiềm năng du lịch mạnh, sức hút đầu tư cao với các nhà đầu tư lớn.

Những gì Phú Quốc có chính là những thứ cần và đủ để đẩy mạnh phát triển một trung tâm kinh tế mới với tương lai đầy triển vọng.

Nhật Linh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *