Mười món ăn độc đáo ở Đông Nam Á

Mọi người đều biết rằng việc thử các món ăn địa phương khi ở một vùng đất xa lạ là một phần của toàn bộ trải nghiệm du lịch. Những người bán hàng rong bên đường với những chiếc ghế và bàn ăn bằng nhựa đôi khi có thể báo hiệu cho những món ngon địa phương truyền thống và độc đáo nhất mà bạn có được trong cuộc hành trình của mình. Trong thực tế, một số món ăn địa phương có thể khó tìm thấy trên thực đơn thông thường. Bạn cần tìm kiếm sâu hơn để bắt gặp chúng. Đối với những người thích phiêu lưu, ăn những món địa phương này có thể là một điểm nổi bật của chuyến đi, chưa kể đến việc mở ra cánh cửa cho một số khám phá ẩm thực.

Trứng kiến, Lào và Thái Lan

Trứng kiến ​​cực kỳ phổ biến trên khắp các vùng của Thái Lan và phần lớn ở Lào. Do một phần do hàm lượng protein cao và hương vị cam quýt của chúng, những quả trứng này (và chính con kiến) tạo nên hương vị tuyệt vời. Được sử dụng trong súp và sa lát, trứng đặc biệt được thu hoạch để sử dụng trong các món ăn.

Bạn sẽ có thể tìm nguồn trứng ngon này tại một số nhà hàng côn trùng nổi tiếng của Thái Lan. Bạn cũng có thể tìm thấy các món súp và salad trên nhiều khu vực.

Nhím Rendang, Malaysia

Thực phẩm Châu Á Bizarre

Một món thịt cay xuất phát từ Indonesia, Rendang là một bữa ăn phổ biến trong khu vực, bao gồm cả Malaysia, nơi họ tiến thêm một bước và thêm các loại thịt kỳ lạ tại địa phương để thực sự làm cho món ăn nổi bật. Một trong những loại thịt như vậy là của nhím, một loại động vật linh hoạt mà còn cả một loạt các món ăn khác. Được một số người coi là một món cà ri, nó đặc hơn nhiều và được làm từ nhiều loại gia vị, ớt, nước cốt dừa, gừng, nghệ và nhiều hơn nữa. Trong khi revang là tên của món ăn, ý nghĩa thực sự của từ này được sử dụng nhiều hơn như một thuật ngữ mô tả để xác định quá trình nấu ăn, đặc biệt là khi kết hợp với các loại thịt kỳ lạ như nhím.

Grub Curry, Thái Lan

Các nhà hàng côn trùng đang xuất hiện trên khắp Thái Lan và họ rất đáng để trải nghiệm nếu bạn không biết rằng bữa ăn của bạn bao gồm những con côn trùng rùng rợn. Cà ri Grub – nghĩa đen thay thế ấu trùng béo ngậy – là một trong những món ăn như vậy đang trở nên cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên, các món ăn không dừng lại ở đó,  có nhiều loại bọ ở các khu vực đang bắt đầu được nấu chín bằng một chiếc chảo nóng để thêm vào món salad và cà ri, cũng như tự phục vụ như một loại protein chính.

Tiết Canh, Việt Nam

Blood Pudding - Chuyến tham quan ẩm thực châu Á

Còn được gọi là Tiết canh, món ngon này được tìm thấy ở Việt Nam tương tự như bánh pudding máu truyền thống của Anh nhưng có sự khác biệt nhất định trong khu vực. Trong khi bánh pudding máu của Anh được làm bằng các loại gia vị và thường được chiên, thì bánh pudding máu Việt Nam có thể được ăn sống, mặc dù nó không được khuyến khích nếu máu là máu lợn. Máu vịt là một thay thế phổ biến cho máu lợn và được để trong một bát sau đó trộn với khối thịt, nước mắm và các loại rau xanh. Đôi khi được cho vào vỏ xúc xích và bán như thức ăn đường phố, có một số biến thể của món ăn phổ biến này. Hãy dùng thử một trong những chuyến tham quan khám phá ẩm thực Việt Nam!

Tamilok, Philippines

Một món ăn thực sự cho những người thích phiêu lưu, Tamilok, còn được gọi là giun tàu, là một món ngon ở Philippines. Trên thực tế là một loại động vật thân mềm thuộc họ ngao, chúng khét tiếng vì đào vào gỗ ngập nước trên các bến cảng và bến tàu, do đó thuật ngữ con giun tàu. Họ cũng thường gọi là mối biển. Được ướp trong sự kết hợp của nước cốt chanh, ớt, hành tây và nhiều hơn nữa. Được tìm thấy chủ yếu ở Palawan và Aklan nhưng các biến thể có thể được tìm thấy ở xa như Thái Lan và Papua New Guinea.

Súp thịt cừu, Singapore

Chuyến tham quan ẩm thực Singapore

Món súp này chắc chắn sẽ thách thức cả những người ăn uống mạo hiểm nhất. Giống như người anh em họ của nó, súp não lợn, khối não của động vật là thành phần chính ngoại trừ các biến thể về hương vị và kết cấu. Súp não lợn mềm và hương vị không cay nồng. Mặt khác, não cừu có hương vị đậm đà, giống thịt cừu hơn. Đối với những người yêu thích thịt cừu và thịt cừu, đây có thể không phải là một lựa chọn tồi, nhưng nếu bạn không thích thì bạn cũng có thể muốn thử món súp não lợn. Dù thế nào thì những món súp này là một lựa chọn phổ biến của người dân Singapore và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Ghé thăm Singapore và thử nó tại quầy Hajj M.Abdul Soup gần ga Kallang.

Chuồn chuồn dừa, Indonesia

Giống như cua, món ngon này nghe có vẻ hơi lạ, nhưng thực ra nó đã vượt qua nước Mỹ, nơi người ta có thể dùng bữa trên chuồn chuồn tại một quán ăn địa phương ở Big Easy, New Orleans. Chuồn chuồn thường được bắt bằng một miếng cọ bằng chất dính kết hợp xi-rô được sản xuất bởi cây mít. Với con chuồn chuồn không thể thoát ra, đôi cánh bị loại bỏ và nó nấu chín trong một hỗn hợp dầu dừa, gừng và tỏi. Đôi khi các gia vị có thể được thêm vào để làm cho nó có hương vị hơn một chút theo những cách khác và sau đó được phục vụ với cơm. Bạn có thể tìm thấy nó trên đảo Bali.

Nhện chiên, Campuchia

Chuyến tham quan ẩm thực Đông Nam Á

Thị trấn nhỏ Skuon thuộc tỉnh Kampong Cham là nơi để thưởng thức mùi vị của món Nhện chiên. Được bắt trong các lỗ nhỏ dưới lòng đất, những con nhện này sau đó được chiên trong dầu và ăn – chân và tất cả! Nó nghĩ rằng Nhện đã trở thành một lựa chọn phổ biến (và cần thiết) cho thực phẩm trong chế độ Khmer Đỏ khi thực phẩm khan hiếm. Ngày nay, chúng được xem như một điểm thu hút khách du lịch ở Skuon, mặc dù nhện chiên có thể được tìm thấy trên khắp Campuchia, bao gồm cả ở Phnom Penh. Hãy thử nếu bạn dám, bạn có thể ngạc nhiên!

Dơi, Myanmar

Một số người coi chúng là một sinh vật nhỏ dễ thương trong khi những người khác nghĩ về chúng như những con chuột có cánh, nhưng ở Myanmar, dơi được xem như một món ăn nhẹ ngon miệng, một thứ gì đó để ăn bất cứ lúc nào trong ngày. Được coi là một món ngon và được tìm thấy trong các quầy hàng thức ăn đường phố cũng như một số nhà hàng khác nhau trong cả nước, dơi có thể được thêm vào một loạt các món ăn bao gồm cà ri, món cơm và phục vụ bữa ăn nhẹ. Nếu bạn luôn tự hỏi ăn một con dơi sẽ như thế nào (giống như bồ câu ở một số nơi trên thế giới), bạn có thể thử nó trên đường phố Yangon hoặc Mandalay (trong số những người khác).

Trứng vịt lộn, nhiều nơi

Tour ẩm thực Việt Nam

Những quả trứng này có thể được tìm thấy trên khắp Đông Nam Á và được coi là cả một món ăn đường phố cũng như một món ngon. Thường được hấp theo từng đợt, chúng được xếp hạng từ 1 đến 5, với mỗi xếp hạng cho biết thời gian trứng được thụ tinh còn lại để phát triển. Trứng cấp một thường không phát triển lắm trong khi các cấp độ về cơ bản là một bào thai vịt hình thành đầy đủ. Bạn có dám? Bạn có thể tìm thấy chúng thường xuyên trên các đường phố và tại các quầy hàng thức ăn đường phố, đặc biệt là ở Lào.

Văn Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *