10 điều cấm kỵ ở Singapore

Singapore được biết đến với các quy định và luật pháp nghiêm ngặt nhằm duy trì hòa bình và trật tự. Sau đây là những điều cấm kỵ mà du khách khi đến Singapore cần lưu ý.

1. Kẹo cao su
Lệnh cấm bán kẹo cao su của Singapore có thể là điều luật nổi tiếng nhất trên thế giới được áp dụng vào những năm 1990. Trừ khi nó được sử dụng cho mục đích y tế (ví dụ như kẹo cao su nicotine), kẹo cao su thường bị cấm trong Singapore. Hơn nữa, nếu bạn bị bắt khi bán kẹo cao su, bạn có thể phải đối mặt với mức phạt cao tới 100.000 SGD (gần 171 triệu đồng).

2. Các loại pháo

Đốt pháo đối với một số nền văn hóa có thể là hoạt động may mắn, nhưng những hoạt động này đã bị cấm ở Singapore từ năm 1970, khi pháo nổ gây ra hỏa hoạn khiến người dân địa phương thiệt mạng. Ngày nay, người dân Singapore chỉ có thể đốt pháo trong mùa lễ hội. Nếu bạn không muốn bỏ những màn bắn pháo hoa, hãy đến Singapore vào những ngày gần lễ Quốc Khánh (ngày 9 tháng 8) để chứng kiến ​​màn bắn pháo hoa hoành tráng như một phần của lễ kỷ niệm.

3. Thuốc lá điện tử
Mặc dù có nhiều báo cáo về thuốc lá điện tử ít gây hại hơn thuốc lá thật, Cơ quan Y Khoa Singapore (HSA) cho rằng thuốc lá điện tử có thể khiến những người không hút thuốc trở nên bị nghiện thuốc lá. Thuốc lá điện tử bị cấm ở Singapore kể từ năm 2011, với mức phạt 5.000 đô la nếu bị bắt nhập khẩu hoặc phân phối.

4. Shisha

Một lệnh cấm khác xoay quanh thuốc lá, Shisha đã chính thức bị cấm vào năm 2016 tại Singapore. Các quán ăn và phòng chờ nổi tiếng sau đó buộc phải tạm dừng bất kỳ hoạt động nhập khẩu hoặc bán shisha trong khuôn viên của họ.

5. Khoả thân công khai (ngay cả trong khuôn viên cá nhân)
Điều này có vẻ hơi lạ, nhưng bất cứ ai đi bộ xung quanh khu vực công cộng và khu dân cư tư nhân trong tình trạng khỏa thân đều được cho là bất hợp pháp. Nếu bạn quên khăn tắm sau khi tắm xong, hãy chắc chắn rằng cửa sổ của bạn được đóng lại trước khi bạn bước vào phòng ngủ! Nếu bạn bị báo cáo hoặc bị bắt vì điều này, bạn có thể bị phạt hoặc bỏ tù tới 3 tháng.

6. Sở hữu hoặc buôn bán những con vật kỳ lạ
Ở Singapore, việc ai đó sở hữu, gây giống hoặc bán các giống lưỡng cư, thằn lằn hoặc bò sát kỳ lạ mà không có giấy phép đều bị coi là bất hợp pháp. Luật này được thi hành để nỗ lực bảo vệ hệ sinh thái và đa dạng sinh học Singapore. Mặc dù đã có rất nhiều trường hợp được báo cáo về các hành vi như vậy ở Singapore, việc buôn bán các loài ngoại lai vẫn diễn ra rầm rộ và sinh lợi, với giá của những con vật này sẽ lên tới 10.000 USD cho một con hổ có vân.

7. Mang sầu riêng lên phương tiện giao thông công cộng
Có rất nhiều quan điểm không đồng tình khi đề cập đến loại trái cây này. Một số người thấy mùi của sầu riêng hôi đến mức không thể chịu nổi và đã khiến chính phủ cấm loại trái cây này trên tất cả các xe buýt và xe lửa công cộng. Trong khi đó, nhiều người lại cho rằng đây là một mùi hương ngọt ngào và dễ chịu. Thế giới thực sự bị chia rẽ về điều này.

8. Tụ tập thành nhóm trên 3 người
Ở Singapore, việc các nhóm hơn 3 người tụ tập sau 10 giờ tối ở nơi công cộng là bất hợp pháp. Điều này có vẻ lạ, nhưng chính phủ coi đây là một cách để đảm bảo rằng các hoạt động trái phép – có thể phá vỡ hòa bình và ổn định của quốc gia không diễn ra. Vì vậy, khi bạn đi chơi với bạn bè ở Singapore, hãy lưu ý điều này để tránh gặp phải rắc rối.

9. Nuôi mèo trong căn hộ

Cư dân ở Singapore sống trong các căn hộ dân cư (nhà được bán bởi Hội đồng Phát triển Nhà ở) không được phép nuôi mèo. Cơ quan phát triển nhà ở cho rằng mèo rất khó để nuôi trong căn hộ và có xu hướng rụng lông và đi tiểu trong không gian công cộng nếu chúng đi lang thang tự do. Tuy nhiên, chó vẫn được phép nuôi nếu chủ vật nuôi có giấy phép. Tuy nhiên, quy tắc này không áp dụng cho người dân sống trong nhà chung cư hoặc thuộc tư nhân.

10. Mua rượu sau 10 giờ rưỡi tối
Kể từ năm 2015, Singapore đã cấm bán và tiêu thụ rượu tại các khu vực công cộng từ 10 giờ rưỡi tối đến 7 giờ sáng. Trừ khi nhà hàng đã nộp đơn xin giấy phép có liên quan, nếu không có thể bị phạt tới 10.000 SGD nếu bị bắt bán rượu trong khung giờ này. Lệnh cấm có hiệu lực sau khi một cuộc bạo loạn diễn ra tại Race Course Road do rối loạn công cộng gây ra vì uống quá nhiều. Tuy nhiên, đây là một lý do tuyệt vời để mời bạn bè của bạn về nhà và thay thế bằng bữa tiệc bữa tiệc bên trong nhà.

Thanh Tú (Theo Culture Trip)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *